డయాబెటిస్ ఉన్న వ్యక్తులు బొప్పాయి పండు తినవచ్చా?

డయాబెటిస్  ఉన్న వ్యక్తులు  బొప్పాయి పండు  తినవచ్చా?

is papaya good or bad for diabetes

is papaya good or bad for diabetes

డయాబెటిస్ లేదా డయాబెటిస్ మెల్లిటస్ శరీరంలోని బీటా-ప్యాంక్రియాటిక్ కణాలు తక్కువ లేదా ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి చేయనప్పుడు లేదా శరీరం ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తికి సరిగా స్పందించనప్పుడు ఆరోగ్య పరిస్థితి. ఆరోగ్యకరమైన వ్యక్తిలో, ప్యాంక్రియాస్ ఇన్సులిన్ ను స్రవిస్తుంది, మీరు తినే ఆహారం ద్వారా గ్రహించిన అదనపు చక్కెర మరియు కొవ్వును నిల్వ చేస్తుంది . డయాబెటిస్ విషయంలో, ప్యాంక్రియాటిక్ కణాల పనిచేయకపోవడం అధిక రక్తంలో చక్కెర స్థాయికి దారితీస్తుంది, ఇది క్రమం తప్పకుండా వ్యాయామం చేయాలి మరియు పోషకాల కోసం ప్రత్యేకమైన సమతుల్య ఆహారం ద్వారా నిర్వహించాలి.

సాధారణంగా, డయాబెటిక్ రోగులకు తీపి మరియు చక్కెర కలిగిన ఆహారాలపై కఠినమైన ఆంక్షలు ఉంటాయి మరియు అందువల్ల అనుసరించాల్సిన నిర్దిష్ట ఆహారం ఉంటుంది. బొప్పాయిలోని పోషక పదార్ధం రుచిలో తీపిగా ఉన్నప్పటికీ, ఇందులో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది మరియు చక్కెర తక్కువగా ఉంటుంది, ఇది డయాబెటిస్ ఉన్నవారికి ఆరోగ్యకరమైన అల్పాహారం ఎంపికగా మారుతుంది. రోజువారీ బొప్పాయి వినియోగం టైప్ 2 డయాబెటిస్ యొక్క పురోగతిని గణనీయంగా తగ్గిస్తుందని అనేక పరిశోధన అధ్యయనాలు చూపించాయి. ఇవి కూడా చదవండి: డయాబెటిస్ కోసం అపరాధ రహిత ఫ్రూట్ గైడ్

సహజ బొప్పాయి చక్కెరల మాధుర్యం కారణంగా, మధ్యాహ్నం లేదా ఉదయం పరిమిత మొత్తంలో తినడం మంచిది మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు చెక్కుచెదరకుండా ఉండటానికి అతిగా తినకూడదు. పర్యవేక్షణ.

ఇతర బొప్పాయి ప్రయోజనాలు

గొప్ప వాయేజర్ క్రిస్టోఫర్ కొలంబస్ చేత "దేవదూతల పండు" గా సూచించబడిన ఈ అద్భుతమైన పండు డయాబెటిస్, అజీర్ణం, గుండె సమస్యలు, డెంగ్యూ, ఆర్థరైటిస్, క్యాన్సర్, ఎముక సమస్యలకు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది, ఇది చర్మానికి చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. ఇవి కూడా చదవండి: డెంగ్యూ చికిత్స: ఇంట్లో బొప్పాయి ఆకు రసం ఎలా తయారు చేయాలి

ముగింపు

అందువల్ల, బొప్పాయి  ఆరోగ్యకరమైన పోషకాలతో సమృద్ధిగా ఉంటుంది మరియు ఆరోగ్యకరమైన ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటుంది మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను అదుపులో ఉంచుతూ డయాబెటిక్ వ్యక్తులకి యొక్క ఫల భోజనంలో సులభంగా చేర్చవచ్చు.

సూచన :ఇది సలహా మాత్రమే .

Papaya, Boppayi,Fruit,Sugar,Diabetes,Eat.

మరిన్ని ఉపయోగకరమైన వ్యాసాల్ని చదవండి :















Comments