డయాబెటిస్ (Sugar)ఉన్నవారు మామిడి పండు తినవచ్చా

డయాబెటిస్(Sugar) ఉన్నవారు మామిడి పండు తినవచ్చా


Is Sugar Patients can Eat Mango
Is-Sugar-Patients-can-Eat-Mango

Is Sugar Patients can Eat Mango


డయాబెటిస్ ఉన్నవారు మామిడి తినగలరా?


తరచుగా "పండ్ల రాజు" అని పిలుస్తారు, మామిడి (మంగిఫెరా ఇండికా) ప్రపంచంలో ఉష్ణమండల పండ్లలో ఎక్కువగా కోరింది. ఇది ప్రకాశవంతమైన పసుపు రంగు మరియు దాని ప్రత్యేకమైన మరియు తీపి రుచి (1 నమ్మదగిన మూలం) కోసం ప్రశంసించబడింది.

ఈ రాక్ ఫ్రూట్, లేదా డ్రాప్, ప్రధానంగా ఆసియా, ఆఫ్రికా మరియు మధ్య అమెరికాలోని ఉష్ణమండల ప్రాంతాలలో పండిస్తారు, కానీ ఇప్పుడు ప్రపంచవ్యాప్తంగా పండిస్తున్నారు (1 నమ్మకమైన మూలం, 2 నమ్మదగిన మూలం).

మామిడిలో సహజ చక్కెర ఉన్నందున, డయాబెటిస్ ఉన్నవారికి ఇవి సముచితమా అని చాలామంది ఆశ్చర్యపోతున్నారు.

ఈ వ్యాసం డయాబెటిస్ ఉన్నవారు మామిడిని తమ ఆహారంలో సురక్షితంగా చేర్చగలదా అని చర్చిస్తుంది.

మామిడి చాలా పోషకమైనది

మామిడిలో విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇవి రక్తంలో చక్కెర నియంత్రణను మెరుగుపరచడం (3 విశ్వసనీయ మూలం) తో సహా దాదాపు అన్ని ఆహారాలకు పోషకమైనవి.

ముక్కలు చేసిన మామిడి ఒక కప్పు (165 గ్రా) కింది పోషకాలను అందిస్తుంది (4 నమ్మదగిన వనరులు):

కేలరీలు: 99
ప్రోటీన్: 1.4 గ్రాములు
కొవ్వు: 0.6 గ్రాములు
కార్బోహైడ్రేట్లు: 25 గ్రాములు
చక్కెరలు: 22.5 గ్రాములు
ఫైబర్: 2.6 గ్రాములు
విటమిన్ సి: రోజువారీ విలువలో 67% (డివి)
రాగి: 20% Div
ఫోలేట్: 18% DV
విటమిన్ ఎ: డివిలో 10%
విటమిన్ ఇ: డివిలో 10%
పొటాషియం: 6% DV
ఈ పండులో మెగ్నీషియం, కాల్షియం, భాస్వరం, ఇనుము మరియు జింక్ (4 నమ్మదగిన వనరులు) తో సహా అనేక ఇతర ముఖ్యమైన ఖనిజాలు కూడా ఉన్నాయి.


మామిడిలో విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉంటాయి - ఏదైనా ఆహారం యొక్క పోషక నాణ్యతను మెరుగుపరిచే ముఖ్యమైన పోషకాలు.


ఇది రక్తంలో చక్కెరపై తక్కువ ప్రభావాన్ని చూపుతుంది

మామిడిలో 90% కేలరీలు చక్కెర నుండి వస్తాయి, కాబట్టి ఇది డయాబెటిస్ ఉన్నవారిలో రక్తంలో చక్కెరను పెంచడానికి సహాయపడుతుంది.
Is Sugar Patients can Eat Mango

ఏదేమైనా, ఈ పండులో ఫైబర్ మరియు వివిధ యాంటీఆక్సిడెంట్లు కూడా ఉన్నాయి, ఈ రెండూ రక్తంలో చక్కెర (2 విశ్వసనీయ మూలం) యొక్క మొత్తం ప్రభావాన్ని తగ్గించడంలో పాత్ర పోషిస్తాయి.

ఫైబర్ మీ శరీరం చక్కెరను రక్తప్రవాహంలోకి పీల్చుకునే వేగాన్ని తగ్గిస్తుండగా, దాని యాంటీఆక్సిడెంట్ కంటెంట్ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలతో సంబంధం ఉన్న ఒత్తిడి ప్రతిస్పందనను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది (5 నమ్మకమైన వనరులు, 6 నమ్మదగిన వనరులు).

ఇది మీ శరీరానికి కార్బోహైడ్రేట్ ప్రవాహాన్ని నిర్వహించడం మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను స్థిరీకరించడం సులభం చేస్తుంది.

మామిడి గ్లైసెమిక్ సూచిక

గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ (జిఐ) అనేది రక్తంలో చక్కెరపై వాటి ప్రభావాల ఆధారంగా ఆహారాలను వర్గీకరించడానికి ఉపయోగించే సాధనం. దాని 0–100 స్కేల్‌లో, 0 ఎటువంటి ప్రభావాన్ని సూచిస్తుంది మరియు 100 స్వచ్ఛమైన చక్కెర (7) తీసుకునే ప్రభావాన్ని సూచిస్తుంది.

55 ఏళ్లలోపు ఏదైనా ఆహారం ఈ స్థాయిలో తక్కువగా పరిగణించబడుతుంది మరియు మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు మంచి ఎంపిక.

మామిడి జిఐ 51, ఇది సాంకేతికంగా తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ ఫుడ్ (7) గా వర్గీకరించబడింది.

అయినప్పటికీ, ఆహారానికి ప్రజల శారీరక ప్రతిస్పందనలు మారుతూ ఉంటాయని మీరు గుర్తుంచుకోవాలి. అందువల్ల, మామిడిపండ్లు ఖచ్చితంగా కార్బోహైడ్రేట్ల ఆరోగ్యకరమైన ఎంపికగా పరిగణించబడుతున్నప్పటికీ, మీరు మీ ఆహారానికి వ్యక్తిగతంగా ఎలా స్పందిస్తారో అంచనా వేయడం చాలా ముఖ్యం (8 నమ్మదగిన వనరులు, 9 నమ్మదగిన వనరులు).


మామిడిలో సహజ చక్కెర ఉంటుంది, ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచడానికి సహాయపడుతుంది. అయినప్పటికీ, ఫైబర్ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్స్ తీసుకోవడం దాని మొత్తం రక్తంలో చక్కెర ప్రభావాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

మామిడిని డయాబెటిస్‌కు మరింత స్నేహపూర్వకంగా మార్చడం ఎలా?

మీకు డయాబెటిస్ ఉన్నట్లయితే మరియు మామిడిని మీ ఆహారంలో చేర్చాలనుకుంటే, రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించడానికి మీరు అనేక రకాల వ్యూహాలను ఉపయోగించవచ్చు.

భాగాలను తనిఖీ చేస్తోంది
ఈ పండు యొక్క రక్తంలో చక్కెర ప్రభావాలను తగ్గించడానికి ఉత్తమ మార్గం అదే సమయంలో అతిగా తినడం మానుకోవడం (10 విశ్వసనీయ వనరులు).

మామిడితో సహా ఏదైనా ఆహారం యొక్క కార్బోహైడ్రేట్లు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచుతాయి, కానీ మీరు వాటిని మీ ఆహారం నుండి మినహాయించాలని కాదు.

ఏదైనా ఆహారం నుండి కార్బోహైడ్రేట్ల యొక్క ఒక వడ్డింపు 15 గ్రాములుగా పరిగణించబడుతుంది. ముక్కలు చేసిన మామిడి 1/2 కప్పు (82.5 గ్రాములు) సుమారు 12.5 గ్రాముల కార్బోహైడ్రేట్లను అందిస్తుంది కాబట్టి, ఈ భాగం కార్బోహైడ్రేట్ల భిన్నం (4 విశ్వసనీయ మూలం, 10 విశ్వసనీయ మూలం) కంటే తక్కువ.

మీకు డయాబెటిస్ ఉంటే, మీ రక్తంలో చక్కెర ఎలా స్పందిస్తుందో చూడటానికి 1/2 కప్పు (82.5 గ్రాములు) తో ప్రారంభించండి. అక్కడ నుండి, మీకు బాగా పనిచేసే పరిమాణాన్ని మీరు కనుగొనే వరకు మీరు భాగం పరిమాణం మరియు ఫ్రీక్వెన్సీ ఫ్రీక్వెన్సీని సర్దుబాటు చేయవచ్చు.

ప్రోటీన్ మూలాన్ని జోడించండి

ఫైబర్ మాదిరిగానే, మామిడి (11 విశ్వసనీయ వనరులు) వంటి కార్బోహైడ్రేట్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలతో పాటు తినేటప్పుడు రక్తంలో చక్కెర వచ్చే చిక్కులను తగ్గించడానికి ప్రోటీన్లు సహాయపడతాయి.

మామిడి సహజంగా ఫైబర్, కానీ ఇందులో ప్రోటీన్ పుష్కలంగా ఉండదు.

అందువల్ల, ప్రోటీన్ మూలాన్ని జోడించడం వల్ల పెరుగుదల పెరుగుతుంది.


మరిన్ని ఉపయోగకరమైన వ్యాసాల్ని చదవండి :













can diabetics eat mango pickle/Telugu "ENTERTAINMENT IN TELUGU "Blog

mango and blood sugar

mango diabetes cure

how much sugar in a sweet mango

raw mango in gestational diabetes

can diabetics eat bananas

fruit for diabetics to avoid

how many mangoes can i eat a day

Comments