ఆలూ పరాఠా తయారు చేయు విధానం చదవండి

ఆలూ పరాఠా తయారు చేయు విధానం చదవండి 



ఆలూ పరాఠా యొక్క కావలసినవి

7 గుజ్జు, ఉడికించిన, ఒలిచిన బంగాళాదుంప
1 కొంచెం తరిగిన కొత్తిమీర ఆకులు
4 టేబుల్ ద్రవ వెన్న
1 1/2 tablespoon ఉప్పు
1 tablespoon chaat masala
4 చక్కగా కోసిన ఆకుపచ్చ మిరపకాయ
1/2 teaspoon పొడి నల్ల మిరియాలు
1 పెద్ద మెత్తగా కత్తిరించి ఉల్లిపాయ
1 tablespoon ఎర్ర కారం
1/2 tablespoon గరం మసాలా పొడి
డౌ కోసం
2 కప్పు గోధుమ పిండి
1/2 కప్పు నీరు
How to Make Aloo Paratha

అలూ పరాఠాని ఎలా తయారు చేయాలి


చాప్
దశ 1
ఈ పారాథా రెసిపీ చేయడానికి, బంగాళాదుంపలు వేసి, వాటిని పెద్ద గిన్నెలో వేయాలి. బంగాళాదుంపలలో, చిన్న ముక్కలుగా తరిగి ఉల్లిపాయలు, పచ్చి మిరపకాయలు, కొత్తిమీర ఆకులు, ఉప్పు, గరం మసాలా పొడి, చాట్ మసాలా వేసి బాగా కలపాలి. మీరు ఉల్లిపాయలను చక్కగా ముక్కలుగా చేసి లేదా ఫిల్లింగ్ చేస్తారని నిర్ధారించుకోండి.

మెదపడం
దశ 2
పెద్ద మిక్సింగ్ గిన్నెలో గోధుమ పిండి ఉంచండి. ఒక మృదువైన పిండిలో క్రమంగా నీటితో కలుపు మరియు మెత్తగా పిండి వేయండి. డౌ యొక్క చిన్న-మీడియం బంతులను తయారు చేసి, వాటిని 3 నుండి 4 అంగుళాల సర్కిల్లోకి పంపండి. మధ్యలో బంగాళాదుంప నింపి ఒక స్పూన్ ఫుల్ జోడించండి. పారాథాలు చేస్తున్నప్పుటికీ క్రమంగా అన్ని వైపులా రోలింగ్ పిన్ను నొక్కండి. సమానంగా ఒత్తిడి దరఖాస్తు చాలా జాగ్రత్తగా ఉండండి. ఇది మీ బంగాళాదుంప మిశ్రమం చక్కగా మరియు మెత్తటి కాదు లేదా మీరు పరిపూర్ణ parathas చేయలేరు ఎప్పటికీ భీమా చాలా ముఖ్యం.

రోల్
దశ 3
పిండి సీల్ మరియు మీ వేళ్లు అది చుట్టూ. ఇప్పుడు రౌండ్ పారాథాస్లో రోలింగ్ పిన్తో వాటిని రోల్ చేయండి. అన్ని వైపులా సమానంగా మరియు శాంతముగా ఒత్తిడిని వర్తింప చేయండి.


దశ 4
మిశ్రమం బయటకు రాదు కాబట్టి చాలా తేలికగా నొక్కండి. వెన్న యొక్క స్పూన్ ఫుల్ తో రెండు వైపులా వాటిని వంట, ఒక నడికట్టు మరియు కాల్చు parathas వేడి. మీరు parathas న తక్కువ వెన్న ఉపయోగించాలనుకుంటే, మొదటి తక్కువ మంట మీద రెండు వైపులా వాటిని కాల్చు మరియు వారు కొద్దిగా మంచిగా పెళుసైన ఉన్నప్పుడు, రెండు వైపులా బ్రష్ తో వెన్న వర్తిస్తాయి.

పరాటా
దశ 5
చల్లటి పెరుగుతో లేదా ఊరగాయతో వేడిగా పైపింగ్ అందివ్వండి. ఆకుపచ్చ పచ్చడి లేదా కొబ్బరి చట్నీ లేదా తేలికపాటి గ్రేవీతో మీరు కూడా అల్లా పారాటాస్కు కూడా సేవలు అందించవచ్చు. ఆదర్శంగా ఒక కాంతి బంగాళాదుంప shorba aloo ka paratha తో ఉత్తమ వెళ్తాడు. ఈ పరాథతో అద్భుతంగా రుచి చూసే త్వరిత ఉల్లిపాయ-టమోటో-పచ్చి మిరప రితా కూడా చేయవచ్చు.




Comments